Thẻ ATM có rút được tiền ở cây ATM khác ngân hàng hay không?

Đánh giá bài viết này

Trước đây khi rút tiền chủ thẻ phải kiếm những ATM ngân hàng cùng hệ thống thì mới có thể thực hiện các thao tác rút tiền. Thì hiện nay chỉ cần các ngân hàng nằm trong hệ thống Napas là có thể lút tiền khác ngân hàng được. Vì thế khi khó khăn hoặc cần gấp tiền mà xa nơi bạn đang ở bạn có thể lựa chọn các ATM ngân hàng khác để rút tiền.

Thực ra rút tiền hiện giờ không còn xa lạ đối với tất cả mọi người nữa. Đây là một trong những giao dịch chính liên quan đến quản lý và sử dụng tài khoản ngân hàng. Việc rút tiền mặt hầu như khách hàng đều lựa chọn rút tại các cây ATM trên toàn quốc hoặc có thể lựa chọn rút tại các PGD của ngân hàng.

Vậy thì rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng được không? Sẽ được kiotbank.com giải thích và hướng dẫn ngay dưới đây, mọi người theo dõi để tiện trong các giao dịch của mình.

Các tính năng máy ATM

Rút tiền mặt thẻ ATM

Rút tiền tại ATM luôn được khách hàng lựa chọn bởi rất nhanh chóng và tiện lợi hơn so với việc đến ngân hàng rút tiền. Tuy nhiên rút tiền tại ATM sẽ có những quy định riêng của ngân hàng chủ quản, ngoài ra hệ thống ATM hiện nay của các ngân hàng có khắp ở mọi nơi vì thế bạn có thể hoàn toàn lựa chọn địa điểm bất kỳ để rút trừ những giờ cao điểm tại khu văn phòng và trường đại học.

Chuyển tiền ngân hàng

Chuyển tiền cũng là một tính năng của ATM hỗ trợ khách hàng có thể chuyển tiền cùng ngân hàng và liên ngân hàng. Trước đây thì tính năng này được lựa chọn khá nhiều nhưng hiện nay cho ra những ứng dụng hỗ trợ các tính năng này ngay trên Smart Phone cho khách hàng dễ dàng sử dụng ngay. Vì thế hiện nay tại các ATM thì tính năng này dần bị cắt giảm nên có khi thực hiện chuyển tiền sẽ thường xuyên xảy ra lỗi.

Vấn tin tài khoản thẻ

Đây là một trong những tính năng mà hầu như chủ thẻ nào cũng thực hiện khi muốn kiếm tra số tiền còn lại trong tài khoản của mình ngoài ra còn kiểm tra được STK của chủ thẻ trong trường hợp bị quên. Tuy nhiên hiện nay thao tác này cũng được chủ thẻ thực hiện chủ yếu qua ứng dụng Banking.

Thay đổi mã pin ATM

Việc thay PIN được sử dụng khi khách hàng mới làm thẻ cần kích hoạt mã PIN hoặc khi khách hàng muốn thay đổi mã PIN của mình sau một thời gian sử dụng. Đây là một tính năng độc quyền chỉ có máy ATM mới thực hiện được.

Rút tiền ở cây ATM khác ngân hàng được không?

Để rút tiền ATM khác ngân hàng hoặc cùng ngân hàng từ thẻ thanh toán hay thẻ ghi nợ mọi người thực hiện:

  • Bước 1: Chọn máy ATM ngân hàng bất kỳ ở ngoài có ký hiệu Napas
  • Bước 2: Cho thẻ vào máy theo chiều mũi tên ở khe thẻ
  • Bước 3: Chọn ngôn ngữ ” Tiếng việt” để dễ thực hiện
  • Bước 4: Nhập mã pin thẻ
  • Bước 5: Chọn ” Rút tiền”
  • Bước 6: Chọn số tiền cần rút theo như những gợi ý hoặc nếu chọn một con số khác thì nhấn vào nút ” Nhập số khác”  và nhập số tiền cần rút
  • Bước 7: Chọn In biên lai hoặc không tùy nhu cầu
  • Bước 8: Nhận tiền, thẻ và biên lai ( nếu có)

Lưu ý : Mọi người nên chú ý đến quy trình nhận tiền, có một số ngân hàng bắt nhận thẻ trước và nhận tiền sau còn một số ngân hàng thì chọn cách nhận tiền trước và nhận thẻ sau. Để tránh bị nuốt thẻ vào máy mọi người xem trên màn hình máy hướng dẫn nhận cái gì trước.

Rút tiền từ thẻ tín dụng

Cách thực hiện không khác gì so với thẻ ATM thông thường. Nhưng bạn cần phải cân nhắc kỹ về việc rút tiền từ thẻ tín dụng này nhé.

  • Số tiền mà bạn rút được tối đa 50% hạn mức thẻ. Ví dụ, hạn mức ngân hàng cấp là 50 triệu, bạn chỉ rút tối đa ở cây ATM chỉ 25 triệu mà thôi.
  • Ngay khi bạn rút tiền, ngân hàng lập tức tính lãi suất quy định lên số tiền mà bạn rút được.

Như vậy bạn đọc đã biết khác ngân hàng có rút tiền mặt được không. Mọi người có thể nhanh chóng đến ngân hàng bất kỳ để tiến hành thực hiện các giao dịch nhé.

TÌM HIỂU THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *