Tài khoản ngân hàng Techcombank bị khóa và hướng dẫn cách mở khóa

Đánh giá bài viết này

Các nguyên nhân tài khoản Techcombank bị lỗi

App Techcombank bị lỗi 100400, 10000, 20168

Tài khoản Techcombank khi sử dụng trên app thường xảy ra các lỗi dịch vụ và báo về khách hàng, nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân các lỗi này là gì, khắc phục như thế nào, phần nào khiến bạn bối rối khi sử dụng tài khoản trên [email protected] mobile.

 • Mã lỗi 20168: chính là lỗi dịch vụ bị gián đoạn do ngân hàng bảo trì hệ thống, trong thời gian đó phiên bản nâng cấp bảo trì sẽ phát sinh những vấn đề không ổn định, ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của giao dịch.
 • Mã lỗi 10000: xảy ra khi đường truyền mạng bị yếu, thường lỗi này sẽ được bên ngân hàng Techcombank fix lỗi nhanh và giúp mọi người không bị gián đoạn giao dịch.
 • Mã lỗi 100400: là mã tài khoản bị lỗi không nhận được tiền mặc dù đã chuyển thành công, đây là một trong những lỗi thường gặp phải khi khách hàng thực hiện chuyển khoản.
 • Mã lỗi 10002: Thường lỗi này xảy ra trong trường hợp nâng cấp hệ thống của Techcombank và kiểm tra định kỳ, khắc phục sẽ không lâu và hoạt động của tài khoản sẽ quay lại nhanh chóng sau đó.

App Techcombank lỗi khóa tài khoản

Trong quá trình sử dụng tài khoản, khách hàng thường hay gặp phải lỗi này dẫn đến tài khoản bị khóa, và thường xuyên phải đến liên hệ đến ngân hàng để mở khóa dịch vụ này, bao gồm các lỗi như sau

 • Nhập sai mật khẩu nhiều lần
 • Sử dụng tài khoản đối với các giao dịch trái phép
 • Sai tên đăng nhập hoặc sai mã pin từ 3 lần trở lên
 • Nhập sai mã OTP dẫn đến tài khoản tự động bị khóa
 • Hoặc ngân hàng xác minh các thông tin không hợp lệ nên khóa tài khoản

Lỗi này thường xuyên do phía người dùng bất cẩn trong việc sử dụng tài khoản techcombank để giao dịch, dẫn đến những phát sinh làm gián đoạn giao dịch của bạn.

Tài khoản Techcombank quá hạn sử dụng bị khóa

Một trong số những nguyên nhân phổ biến thường gặp khiến tài khoản Techcombank bị khóa là mọi người thường để tài khoán quá hạn sử dụng, hoặc trường hợp mọi người tạo tài khoản những không sử dụng, không có bất kỳ phát sinh nào trong thời gian từ 6 tháng – 1 năm. Từ đó, hệ thống ngân hàng sẽ tự kiểm tra và tự động vô hiệu hóa và khóa các chức năng tài khoản Techcombank của bạn.

Tài khoản Techcombank bị lỗi khóa

Tài khoản quá hạn sử dụng bị khóa cần phải khôi phục lại hoàn toàn thì mới có thể sử dụng để giao dịch được.

Khách hàng yêu cầu khóa tài khoản Techcombank

Mặt khác, tài khoản Techcombank cũng có thể chủ động được khóa nếu như khách hàng có yêu cầu hủy tài khoản và không sử dụng nữa, đây thường là yêu cầu của chủ tài khoản đối với ngân hàng. Khi đó tài khoản của bạn sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa và không thể đăng nhập được thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào nữa, thậm chí là sử dụng thẻ để thanh toán.

Cách mở khóa tài khoản Techcombank

Hướng dẫn khắc phục lỗi Techcombank 10000, 100400

Cách khắc phục lỗi Techcombank 10000, 100400, 10002…xảy ra đa số đều do phía ngân hàng đang bảo trì hệ thống, nên để khắc phục tài khoản Techcombank bị lỗi, bắt buộc bạn phải chờ đợi khi hệ thống của ngân hàng sửa lỗi xong, thì mới khôi phục lại trạng thái tài khoản hoạt động bình thường.

Hoặc khi bị lỗi, mọi người có thể liên hệ ngân hàng Techcombank để nhân viên hỗ trợ và khắc phục  nhanh chóng.

Cách mở khóa tài khoản trên app Techcombank

Tài khoản app Techcombank là ứng dụng cho phép khách hàng truy cập và thực hiện các chức năng tài chính như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, truy vấn số dư online nhanh chóng. Tuy nhiên khi tài khoản bị khóa do lỗi từ phía khách hàng thì việc mở tài khoản ngay trên app thì không thể được nha mọi người.

Mọi người đừng nhầm lẫn giữa việc khóa tài khoản tạm thời khi mất thẻ  với việc tài khoản bị khóa do các lỗi kể trên. Bởi khi mọi người chủ động khóa tài khoản tạm thời do mất thẻ thì vẫn mở lại được trên app. Những nếu tài khoản bị khóa do mọi người thực hiện nhập sai mã pin hoặc tên đăng nhập thì thường cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch để được hướng dẫn mở khóa.

Cách khắc phục lỗi tài khoản bị khóa

Nhưng trong trường hợp tài khoản của bạn bị khóa do thời gian sử dụng quá hạn hoặc không phát sinh bất kỳ giao dịch nào trong  vòng 6 tháng – 1 năm, thì mọi người có thể dùng số điện thoại để khôi phục lại. Nếu không thì đăng ký lại một tài khoản mới nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Cách mở khóa tài khoản Techcombank tại quầy dịch vụ

Khi tài khoản Techcombank của bạn bị khóa do các lỗi kể trên, thì mọi người hãy thực hiện heo các bước hướng dẫn sau

 • Đến quầy giao dịch ngân hàng Techcombank gần nhất
 • Xuất trình CMND và thông báo tình trạng tài khoản bị khóa
 • Điền thông tin tài khoản vào đơn đề nghị cấp lại tài khoản
 • Nộp lại cho ngân viên và chờ được xử lý
 • Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo tài khoản đã được kích hoạt lại

Mở khóa tài khoản Techcombank miễn phí không

Hiện nay đa số các dịch vụ tại Techcombank đều được ngân hàng cung cấp miễn phí và đáp ứng hầu hết nhu cầu của các khách hàng kể cả khách hàng khó tính nhất. chỉ cần giấy CMND để chứng minh thân phận, bạn sẽ được nhân viên giúp khôi phục lại mật khẩu miễn phí.

Tùy nhiên nếu trong trường hợp bạn mở lại tài khoản mới, thì lúc này các phí dịch vụ sẽ được  tính theo quy định của Techcombank, chỉ yêu cầu mọi người khi đăng ký tài khoản thì nên 30k vào ngân hàng để chuyển vào tài khoản của bạn để làm số dư tối thiểu quản lý hiệu quả tài khoản của bạn.

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản Techcombank

Tài khoản ngân hàng là tài khoản chứa tài sản của mọi người,nên khi sử dụng thì bạn cần ưu tiên việc khóa tài khoản trước tiên, nếu trường hợp tài khoản bị hacker tấn công thì việc khóa tài khoản là điều cần thiết, nên mọi người lưu ý trong những trường hợp sau.

 • Không truy cập hoặc nhấp vào các đường link lạ, những điều này có thể cho hacker dễ dàng tấn công vào tài khoản của bạn
 • Mã OTP cũng như mật khẩu pin, đều rất quan trong nên không chia sẻ cho bất kỳ ai, cùng như không nên nhập sai quá nhiều lần, sẽ khiến tài khoản của bạn tự động bị khóa.
 • Khi giao dịch tại máy ATM, thì bạn nên nhập đúng thông tin mật khẩu đăng nhập để tránh tình trạng tài khoản thẻ bị khóa hoặc thẻ ATm bị máy nuốt.
 • Nếu tài khoản đã gần hết hạn sử dụng theo quy định của ngân hàng, thì bạn nên đến quầy dịch vụ để gia hạn thêm thời gian sử dụng, bởi nếu vượt quá thời gian thì tài khoản của bạn sẽ tự động bị khóa

Trên đây là những thông tin liên quan đến tài khoản Techcombank  bị khóa và cách khắc phục mở khóa nhanh chóng bằng điện thoại, hy vọng nhưng thông tin trên sẽ hữu ích và hạn chế việc bạn bị khóa tài khoản Techcombank. Hãy lưu ý ghi nhớ lại số tài khoản  và mã pin, OTP, đừng cố gắng nhập sai nhiều lần, điều này có thể khiến tài khoản bị bị khóa và làm gián đoạn quá trình giao dịch của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *