Tài khoản ngân hàng Mb bank bị khóa và hướng dẫn cách mở khóa

Đánh giá bài viết này

Tại sao tài khoản Mbbank bị khóa

MBBank bị lỗi gw18, gw21, gw288

Lỗi gw18, gw21, gw26, gw38, gw288, gw485 thường là những lỗi hãy xảy ra khi khách hàng sử dụng tài khoản MBBank, nhưng đa phần khách hàng đều không biết được nguyên nhân lỗi xuất phát từ đâu.

 • Gw18 Mbbank: là lỗi xảy ra khi người dùng đăng nhập thông tin không hợp lệ, hoặc chưa ký tự đặc biệt, khi đó hệ thống sẽ báo lỗi đến người dùng.
 • Lỗi gw485: là trường hợp khách hàng nhập sai mã OTP nhiều lần, lúc này hệ thống xuất hiện lỗi và bắt buộc người dùng phải sửa đúng mã để xác thực giao dịch thành công.
 • Lỗi gw 288: trường hợp khách hàng đăng ký số điện thoại và số CMND đã tồn tại

App Mbbank lỗi khóa tài khoản

Thông thường, nguyên nhân dẫn đến tài khoản khách hàng bị khóa thường do mọi người sai thông tin đăng nhập quá nhiều lần bao gồm các thông tin sau đây

 • Khách hàng nhập sai mã pin đăng nhập quá 3 lần
 • Hoặc khách hàng sử dụng tài khoản Mbbank đối với các giao dịch trái phép
 • Nhập sai tên đăng nhập hoặc mật khẩu quá 5 lần
 • Hoặc tự ý nhập mã OTP không chính xác dẫn đến tài khoản tự động khóa
 • Hoặc ngân hàng xác minh thông tin không hợp lệ

Tài khoản quá hạn sử dụng bị khóa

Một nguyên nhân phổ biến thường gặp phải khiến tài khoản MBBank của bạn bị khóa chính là thời gian sử dụng tài khoản bị quá hạn. Nguyên nhân do mọi người tạo tài khoản nhưng không sử dụng trong thời gian dài, dẫn đến tình trạng hệ thống ngân hàng tự động khóa tài khoản và vô hiệu hóa các chức năng của tài khoản MB.

Do đó, mọi người không thể sử dụng được và tài khoản liên tục báo lỗi không tồn tại, mọi người cần phải thực hiện thao tác khôi phục lại tài khoản thì mới có thể sử dụng giao dịch được.

Khách hàng yêu cầu khóa tài khoản Mbbank

Ngoài ra, tài khoản MBBank cũng có thể chủ động được khóa nếu như khách hàng có yêu cầu hủy tài khoản và không sử dụng nữa. Trường hợp này do chủ tài khoản quyết định và cần thực hiện yêu cầu hủy và khóa tài khoản tại quầy dịch vụ MBbank, khi đó, tài khoản sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hóa và mọi người không thể đăng nhập thực hiện bất kỳ chức năng nào nữa, kể cả sử dụng thẻ để thanh toán.

Cách mở khóa tài khoản MBBank

Cách khắc phục lỗi gw18, gw21, gw26

Lỗi gw18, gw21, gw26, gw38 là lỗi liên quan đến tài khoản internet banking của MBBank, nên mọi người có thể thực hiện mở khóa tài khoản bằng cách như sau

Bước 1: Truy cập vào website MBBank => Chọn phần internet banking

Bước 2: Trên menu hiển thị mục quên mật khẩu => chọn mục quên mật khẩu và thực hiện theo hướng dẫn

Cách mở khóa tài khoản MBBank

Bước 3: Khi hoàn tất thao tác theo hướng dẫn sẽ nhận được thông tin cá nhân về địa chỉ email đã đăng ký trước đó

Bước 4: Check email sau đó thực hiện đăng nhập lại tài khoản

Đây là cách fix lỗi của internet banking khi gặp lỗi gw18, gw21, gw26, gw38, mọi người chỉ cần hoàn tất bước khắc phục lỗi trên là có thể thực hiện được giao dịch ngay sau đó.

Hướng dẫn mở khóa tài khoản trên app MBBank

App MBBank là ứng dụng cho phép khách hàng truy cập và thực hiện các giao dịch tài chính trên điện thoại như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tuy nhiên tài khoản MBBank đã bị khóa do lỗi từ phía khách hàng thì không thể sử dụng app mở lại tài khoản được.

Hoặc bạn có thể dùng số điện thoại khác để đăng ký lại một số tài khoản mới bằng cách nhập số điện thoại và mật khẩu, sau đó thực hiện mở tài khoản Mbbank online nhanh chóng theo hướng dẫn.

LƯU Ý: Mọi  người cần phân biệt giữa khóa tài khoản MBBank trên app thì không thể, nhưng khóa tài khoản thẻ ATM nếu trong trường hợp mất thẻ, rơi thẻ thì vẫn được nha mọi người. Khi thẻ ATM bị roi mất thì bạn có thể truy cập vào ứng dụng MBBank để khóa tạm thời tài khoản thẻ để ngăn các giao dịch mới phát sinh từ thẻ.

Cách mở khóa tài khoản MBBank tại quầy

Khi tài khoản MBBank của bạn bị khóa bởi một trong những nguyên nhân sau:

 • Nhập sai mã pin hoặc mã OTP quá nhiều lần
 • Tài khoản hơn 1 năm không có phát sinh bất kỳ giao dịch
 • Tài khoản hết hạn sử dụng nhưng chưa gia hạn mới
 • Bạn yêu cầu ngân hàng hủy/khóa tài khoản

Thì mọi người có thể mang CMND đến quầy giao dịch của ngân hàng Mbbank gần nhất để yêu cầu nhân viên mở khóa tài khoản. Với trường hợp khách hàng đã hủy/khóa tài khoản vĩnh viễn thì cần đăng ký lại số tài khoản mới, các trường hợp còn lại thì ngân hàng sẽ thiết lập lại và mở khóa tài khoản cho bạn, ngay sau đó mọi người có thể sử dụng lại ứng dụng MBBank với tài khoản vừa mở khóa.

Mở khóa tài khoản Mbbank có mất phí không

Đây là dịch vụ của ngân hàng Mbbank nhằm giúp khách hàng khắc phục tình trạng tài khoản gặp lỗi, việc mở khóa tài khoản khách hàng hiện nay tại ngân hàng MBBank hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần xuất trình CMND tại quầy dịch vụ và nhân viên sẽ hỗ trợ mọi người thực hiện mở khóa lại tài khoản.

Tuy nhiên đối với tài khoản bị khóa vĩnh viễn thì cần đăng ký tại tài khoản mới, lúc này bạn cũng không phải trả bất kỳ phí dịch vụ nào cả, chỉ cần nộp tiền vào tài khoản làm số dư tối thiểu duy trì tài khoản để sử dụng từ 50 nghìn đồng mà thôi.

Những lưu ý khi sử dụng tài khoản Mbbank

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng Mbbank, để hạn chế gặp phái những trường hợp lỗi như trên dẫn đến bị khóa tài khoản, thì mọi người hay lưu ý những điều sau

 • Không đăng nhập tài khoản Mbbank vào các đường dẫn lạ, link không rõ nguồn gốc, rất có thể bị hacker chiếm dụng tài khoản
 • Hãy ghi nhớ mã pin OTP cũng như mật khẩu của tài khoản khi đăng nhập, để tránh trường hợp nhập sai quá nhiều lần dẫn đến tài khoản bị tự động khóa.
 • Một lưu ý nữa là khi giao dịch tại máy ATM thì mọi người cần nhập đúng mật khẩu thẻ ATM, nếu không thẻ sẽ bị nuốt và buộc bạn phải khóa tài khoản tạm thời để bảo mật.
 • Nếu tài khoản đã gần hết hạn sử dụng thì nên đến ngân hàng xuất trình CMND để gia hạn tài khoản, nếu không hệ thống sẽ tự đến ngày và khóa tài khoản của bạn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng Mbbank bị khóa và cách mở khóa nhanh chóng bằng điện thoại, hy vọng sẽ hữu ích với mọi người trong trường hợp tài khoản có không may bị lỗi khóa. Hay lưu ý ghi nhớ mã OTP cũng như mật khẩu đăng nhập tài khoản để sự cố ngân hàng Mbbank khóa tài khoản của bạn, làm chậm trễ các giao dịch tài chính.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *