Tài khoản ngân hàng Agribank bị khóa và hướng dẫn cách mở khóa

Đánh giá bài viết này

Tài khoản ngân hàng Agribank là gì?

Tài khoản ngân hàng hay gọi là số tài khoản ngân hàng, là một dãy số gồm 13 chữ số ngẫu nhiên từ 0 đến 9 do ngân hàng Agribank cấp cho khách hàng. Số tài khoản giúp người dùng có thể thực hiện giao dịch tài chính nhanh chóng và an toàn.

Phân biệt tài khoản ngân hàng và tài khoản thẻ ATM Agribank

Nhiều người nhầm lẫn giữa tài khoản ngân hàng và tài khoản thẻ ATM Agribank nên khi tài khoản ngân hàng bị khóa thì cho rằng tài khoản atm bị khóa. Nhưng thực chất, hai loại tài khoản này hoàn toàn khác nhau.

Tài khoản ATM Agribank bị khóa: Bạn không thể thực hiện việc giao dịch tại cây ATM, những có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng số của ngân hàng Agribank

Tài khoản ngân hàng Agribank bị khóa: Không thể thực hiện bất cứ giao dịch tài chính nào từ cây ATM đến dịch vụ ngân hàng điện tử.

Nguyên nhân tài khoản ngân hàng Agribank bị khóa

Có rất nhiều nguyên nhân từ khách quan đến chủ quan của chủ sở hữu thẻ Agribank khiến cho tài khoản ngân hàng bị khóa. Một trong số những nguyên nhân tiêu biểu, hay gặp ở các khách hàng, chẳng hạn:

  • Không sử dụng tài khoản ngân hàng Agirbank
  • Tài khoản ngân hàng hết hạn sử dụng
  • Nợ thẻ tín dụng quá lâu
  • Khách hàng tự động đến khóa thẻ để tránh mất tiền
  • Sử dụng tài khoản giao dịch trái phép
  • ….

Với vô số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tài khoản ngân hàng của khách hàng tại Agribank bị khóa. Điều này làm cho nhiều người khi gặp phải hoang mang, lo sợ kể xấu lợi dụng chiếm đoạt tài sản. Vậy nên càn phải khóa thẻ ngay.

Cách khóa tài khoản ngân hàng Agribank

Để tránh kẻ xấu lợi dụng, ăn cắp thông tin, chiếm đoạt tài sản thì tốt nhất nên khóa tài khoản lại cho an toàn. Hiện tại, ngân hàng Agribank hỗ trợ khách hàng với 3 cách khóa tài khoản nhanh nhất.

Khóa tài khoản qua dịch vụ E – mobile banking

Hiện tại, ngân hàng Agribank không hỗ trợ khách hàng khóa tài khoản thông qua dịch vụ trực tuyến E – mobile banking. Vì nhiều yếu tố và vấn đề bảo mật thông tin nên không thực hiện được.

Khách hàng chỉ có thể khóa thẻ ATM qua dịch vụ E- mobile banking mà thôi. Còn khóa tài khoản thì không thể thực hiện được. Vì vậy, mọi người cần phải lựa chọn cách khác.

Khóa thẻ trực tiếp tại ngân hàng Agribank

Khi bị khóa trong lúc đi trên đường thì tốt nhất bạn nên đến các quầy giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất để nhờ khóa thẻ. Nhớ, xuất trình CMND/ thẻ căn cước và báo mất thẻ là ngân hàng sẽ kiểm tra và đối chiếu hỗ trợ khách hàng khóa tài khoản.

Ngoài ra, bạn cũng phải tìm hiểu thời gian làm việc của quầy giao dịch ngân hàng Agirbank bạn ghé đến để tránh mất thời gian mà không được gì. Thời gian làm việc của ngân hàng Agibank là theo giờ hành chính từ thứ thứ 2 đến thứ 6( tùy khu vực) bắt đầu lúc 8h và kết thúc lúc 17h( tùy địa điểm mà có thể giao dịch sớm hơn hoặc muộn hơn).

Khóa thẻ qua tổng đài chăm sóc khách hàng Agribank

Sử dụng chiếc điện thoại của bạn gọi ngay cho tổng đài ngân hàng Agribank với hotline: 1900 55 88 18 để được tổng đài viên hỗ trợ khóa thẻ.

Bạn sẽ phải cung cấp các thông tin chính xác với tài khoản ngân hàng Agibank bị khóa cho tổng đài viên thì mới có thể xử lý vấn đề khóa thẻ được.

Lưu ý: Dù khi khóa tài khoản thẻ Agribank thì bạn cũng cần phải chú ý một số điều sau để tài khoản được an toàn:

✅ Bạn phải là người chính chủ sở hữu tài khoản thực hiện thao tác

✅ Nếu nhờ người khác thì không nên cung cấp mật khẩu, mã pin, số tài khoản,… của bạn

✅ Sử dụng dịch vụ ngân hàng số nếu bị lỗi nên thoát ra vào lại hoặc thực hiện cách khác, tránh bị tin tặc xâm nhập đánh cắp thông tin

✅ Trường hợp bị mất hoặc đánh cắp thì phải liên hệ làm lại tài khoản

Cách mở khóa tài khoản Agribank bị khóa

Mở khóa tại quầy giao dịch Agirbank

Cách tốt nhất để mở tài khoản ngân hàng Agribank của bạn nhanh chóng đó là đến trực tiếp các quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất để hỗ trợ mở thẻ.

tai-khoan-agribank-bi-khoa
Mở tài khoản Agribank bị khóa

Chỉ cần mang theo CMND/ thẻ căn cước của chủ sở hữu tài khoản Agirbank bị khóa đến quầy và nhờ nhân viên ngân hàng giúp đở mở khóa. Tuy nhiên, cách này mất khá nhiều thời gian và công sức nên bạn cũng nên tìm hiểu thời gian làm việc ngân hàng Agirbank tại chi nhánh đó để không mất thời gian chờ đợi và không được hiệu quả.

Mở khóa qua dịch vụ trực tuyến

Cách mở khóa trực tuyến giúp cho người dùng có thể thao tác nhanh chóng, ít mất thời gian. Tuy nhiên, hiện tại ngân hàng Agribank chưa hỗ trợ hình thức mở khóa qua trực tuyến nên chỉ có một cách đến trực tiếp ngân hàng Agirbank mà thôi.

Do, vấn đề mở khóa online có nhiều thủ tục phức tạo và vấn đề bảo mật khác. Cho nên, ngân hàng Agibank chưa áp dụng hình thức cho người dùng. Mong, tương lai ngân hàng có thể phát triển ở mục mở tài khoản này để khách hàng trải nghiệm tốt hơn.

=> Như vậy:  Mở khóa tài khoản Agribank bị khóa, tức là mở một tài khoản mới tại ngân hàng Agribank. Việc tài khoản khỏa bị khóa đồng nghĩa việc tài khoản bị khóa vĩnh viễn tại hệ thống ngân hàng. Do đó, chỉ có thể mở tài khoản mới khác số tài khoản cũ mà thôi.

Xem thêm: hướng dẫn đăng ký và sử dụng tài khoản internet banking Agribank tại trang: DangKyInternetBanking.com

Tài khoản Agibank bị khóa có giao dịch được không?

Tài khoản Agribank bị khóa có chuyển tiền được không?

Tài khoản Agribank bị khóa đồng nghĩa mọi giao dịch dù chuyển tiền hay nhận tiền đều không thể thực hiện. Tức là, khi tài khoản ngân hàng bị khóa thì tài sản trong ngân hàng của bạn sẽ bị đóng băng nên mọi giao dịch, kể cả chuyển tiền sẽ không thực hiện được.

Tài khoản Agribank bị khóa có rút tiền được không?

Tương tự như việc chuyển tiền thì câu trả lời chắc chắn là không. Dù là tại ngân hàng hay Atm thì cũng không thể thực hiện. Trừ trường hợp yêu cầu ngân hàng mở tài khoản.

Nhiều người nhầm lẫn giữa việc khóa tài khoản và bị khoán thẻ ATM nên cho rằng có thể rút tiền được tại ngân hàng. Nhưng, thực chất thì phải mở khóa mới có thể thực hiện giao dịch.

Cách giải quyết khi lỡ chuyển tiền vào tài khoản Agirbank bị khóa

Nếu, người nhận tiền của bạn bị khóa tài khoản ngân hàng mà không biết, nhưng bạn lỡ chuyển tiền qua tài khoản đó. Không sao! Bởi khi tài khoản bị khóa tức là không còn hoạt động nên khi bạn chuyển sẽ báo ngay hoặc số tiền sẽ được hoàn trả lại sau 1 – 2 ngày sau.

Như vậy, tài khoản ngân hàng bị khóa nghiêm trọng hơn so với thẻ atm Agribank bị khóa hay ngân hàng điện tử bị khóa. Khóa tài khoản ngân hàng nghĩa là khóa mọi giao dịch nên không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào, từ rút tiền, thanh toán hóa đơn,… cho đến chuyển tiền.

Mở khóa tài khoản Agirbank có mất phí không?

Bất cứ ngân hàng nào, kể cả Agirbank một khi khóa tài khoản đồng nghĩa với việc tài khoản đó bị khóa vĩnh viễn, tức là không thể sử dụng tài khoản đó được nữa. Vì vậy, việc mở khóa tài khoản là mở mới một tài khoản hoàn toàn khác với tài khoản đã bị khóa.

Do đó, việc mở tài khoản Agribank bị khóa sẽ mất phí từ 50.000 VNĐ/ tài khoản. Riêng, với sinh viên thì mức phí là 30.000 VNĐ/ thẻ. Tuy nhiên, số tiền này sẽ được hoàn trả vào tài khoản của khách hàng sau khi kích hoạt thẻ sử dụng.

Với mức phí đó, chưa kể việc bạn muốn mở tài khoản Agibank số đệp thì mức phí có thể lên tới 500.000 VNĐ trở lên. Dựa vào từng con số đặc biệt và ý nghĩa mà có mức phí mở tài khoản cao hay thấp, khác nhau. Do đó, mọi người cần cân nhắc việc mở tài khoản số đẹp.

Bài viết trên, chia sẻ cho mọi người các vấn đề liên quan việc tài khoản ngân hàng Agirbank bị khóa. Từ nguyên nhân, cách khóa cho đến cách mở như thế nào cũng được giải đáp ở trên. Mọi người cần phân biệt được tài khoản ngân hàng và tài khoản ATM để có thể sử dụng được hiệu quả nhất khi giao dịch với ngân hàng Agribank.

Bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *