Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? +5 công ty chứng khoán hàng đầu 2022

Đánh giá bài viết này

Để bước chân vào thị trường chứng khoán, việc đầu tiên các trader cần làm là mở một tài khoản chứng khoán. Tuy nhiên có khá nhiều nhà đầu tư mới gặp khó khăn trong việc tìm xem đâu là nơi tốt nhất để mở tài khoản chứng khoán của họ. Bài viết dưới đây sẽ giúp nhà đầu trả lời câu hỏi “mở tài khoản chứng khoán ở đâu uy tín?” và thông tin về top 5 công ty chứng khoán tốt nhất hiện nay.

Tiêu chí lựa chọn công ty để mở tài khoản chứng khoán

Để biết nên lựa chọn mở tài khoản công ty chứng khoán nào, bạn cần xem xét các tiêu chí:

1. Uy tín thương hiệu

Dù ở trong bất kỳ ngành nghề nào, việc khẳng định thương hiệu rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Nhất là trong thị trường chứng khoán, việc công ty có thương hiệu uy tín sẽ có rất nhiều lợi thế: thu hút các khách hàng mới, tăng sự tin tưởng của các nhà đầu tư, áp lực cạnh tranh từ các đối thủ khác có thể được giảm bớt. Các công ty chứng khoán uy tín hầu hết đều có website, mã số thuế, địa chỉ công ty và được PR trên các trang báo lớn. Hoặc để chắc chắn hơn, có thể tham khảo lời khuyên từ các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm.

2. Tư vấn hỗ trợ tốt

Hầu hết các nhà đầu tư mới đều có tâm lý thiếu tự tin trước khi đưa ra quyết định giao dịch. Đây là lúc nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn. Tư vấn viên có chuyên môn cao sẽ giúp bạn lập kế hoạch giao dịch một cách hợp lý, xác định thời điểm mua/bán cổ phiếu và quản trị rủi ro. Vì thế, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ những công ty có đội ngũ tư vấn uy tín để “chọn mặt gửi vàng”.

2. Bảo mật tốt

Việc bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng là việc vô cùng quan trọng đối với các công ty chứng khoán. Hiện nay có rất nhiều thông tin cảnh báo về việc một số đối tượng tìm cách truy cập vào hệ thống của các công ty chứng khoán. Các đối tượng này sử dụng tài khoản của người khác để thực hiện giao dịch chứng khoán, chuyển tiền, rút tiền và chiếm đoạt tài sản. Vậy nên việc lựa chọn công ty chứng khoán có bảo mật tốt sẽ giúp nhà đầu tư luôn yên tâm sử dụng mà không lo mất tiền.

3. Mở tài khoản nhanh chóng

Khi công nghệ ngày một phát triển, mọi người đều ưu tiên sự nhanh chóng tiện lợi. Việc các nhà đầu tư lựa chọn các công ty mở tài khoản có nhiều chi nhánh và được hỗ trợ thủ tục là vô cùng phổ biến. Vậy nên, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ các thủ tục cần chuẩn bị trước khi mở tài khoản ở một công ty chứng khoán nào đó. Đặc biệt nên ưu tiên những công ty có hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán qua eKYC.

4. Cập nhập thông tin nhanh

Một hệ thống giao dịch thu hút nhà đầu tư luôn được cập nhật thông tin nhanh chóng. Ví dụ khi thị trường có biến động, hệ thống không kịp cập nhật thông tin khiến các nhà đầu tư bỏ lỡ nhiều phiên giao dịch quan trọng. Đó là điều không ai mong muốn.

5. Tính năng hỗ trợ giao dịch thông minh

Với những công ty chứng khoán có nền tảng công nghệ phát triển, nhà đầu tư sử dụng giao dịch vô cùng thuận tiện. Ví dụ như phát hiện cơ hội của các mã cổ phiếu tiềm năng để mua vào, kịp thời phát hiện các mã cổ phiếu cần bán ra để giảm lỗ. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể tìm ra các mã cổ phiếu đã hết xu hướng và có thêm những thông tin về diễn biến thị trường mọi lúc mọi nơi.

6. Phí giao dịch thấp hoặc miễn phí giao dịch

Đối với các nhà đầu tư mới, họ thường giao dịch với số tiền nhỏ, nên số phí giao dịch là không lớn. Tuy nhiên, nếu trong thời gian dài thì đây sẽ một số tiền đáng kể.

Còn đối với các giao dịch có giá trị lớn, những thay đổi nhỏ về phí và lãi suất cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của các nhà đầu tư. Vì vậy, việc lựa chọn những công ty có mức phí giao dịch thấp là vô cùng cần thiết.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất?

TOP 5 công ty chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam để mở tài khoản:

TOP 5 công ty chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam để mở tài khoản:

TOP 5 công ty chứng khoán tốt nhất tại Việt Nam
Nên mở tài khoản chứng khoán ở sàn nào tốt nhất?

1. Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE

Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE (tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Nam) được thành lập vào năm 2007, vốn điều lệ cho đến nay rơi vào khoảng 3000 tỷ đồng, thuộc top 10 công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất trên thị trường.

 • Mở tài khoản online nhanh chóng, thủ tục đơn giản.
 • Hệ thống dễ dàng sử dụng, áp dụng công nghệ hiện đại, được xây dựng và nâng cấp theo xu hướng người dùng.
 • Đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đầu tư hiệu quả hơn bằng cách đưa thông tin nhanh, chuẩn xác và báo cáo chuẩn mực hơn.
 • Hệ thống bảo mật được đánh giá khá tốt so với các công ty chứng khoán khác.
 • Nhà đầu tư có thể lựa chọn số tài khoản lưu ký chứng khoán số đẹp theo ý muốn và hoàn toàn miễn phí.
 • Miễn phí giao dịch trọn đời.

2. Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT là một trong 4 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất Việt Nam và được thành lập từ năm 2006. Ngoài ra, VNDIRECT luôn đứng thứ 1 về thị phần môi giới cổ phiếu thị trường UPCOM trên HNX với 9.66%.

 • Tại VNDIRECT, bạn sẽ nhận được sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia phân tích chuyên nghiệp.
 • Nhà đầu tư có thể yên tâm ủy thác các công việc như theo dõi thị trường, biến động của cổ phiếu cho môi giới. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian đang kể cho nhà đầu tư.
 • Bên cạnh tư vấn đầu tư, VNDIRECT còn cung cấp các dịch vụ đa dạng khác hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch, ứng trước tiền bán, vay hoặc cầm cổ phiếu,…
 • Một số nhà đầu tư mới còn thiếu kiến thức nên rất dễ mắc các lỗi cơ bản nên họ luôn ưu tiên sử dụng dịch vụ môi giới trong thời gian đầu để giảm thiểu rủi ro. Dịch vụ môi giới ở VNDIRECT luôn là một sự lựa chọn được ưu tiên.

3. Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS

Thành lập từ năm 2006, Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng tính đến năm 2019.

 • VPS có phí giao dịch rẻ so với thị trường chung, chỉ khoảng 0,1% với chứng khoán cơ sở.
 • VPS có tỷ lệ cho vay Margin rất cao và phí cho vay cũng rất thấp.
 • VPS hỗ trợ nhà đầu tư mở tài khoản online vô cùng đơn giản và nhanh chóng.
 • Hệ thống giao dịch ổn định, ít bị lỗi.
 • Nhà đầu tư có thể mua bán cổ phiếu mà không cần đủ lô (chỉ từ 1-2 cổ phiếu) với tính năng hỗ trợ lệnh giao dịch FS.
 • Hệ thống bảo vệ và bảo mật tài khoản chứng khoán của VPS rất tốt và có hệ thống mô phỏng giả lập chơi chứng khoán phái sinh.

4. Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT

Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) được thành lập năm 2007 và đã gặt hái được rất nhiều thành quả trong lĩnh vực chứng khoán cũng như đạt được sự tin tưởng của khách hàng, khẳng định là một trong các vị trí hàng đầu tại Việt Nam.

 • Có thể mở tài khoản online hoặc tại quầy.
 • Mức phí của FPTS được đánh giá là vừa phải không quá cao.
 • Đội ngũ nhân viên đông, thái độ nhiệt tình luôn luôn sẵn sàng giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc về quá trình đầu tư chứng khoán.
 • Năm 2020, giá dịch vụ đã được thay đổi và cập nhật công khai giúp khách hàng có thể theo dõi dễ dàng.
 • Nhà đầu tư được hỗ trợ tối đa về công cụ hỗ trợ, các app theo dõi biến động chứng khoán, xác định thời điểm vào lệnh, v.v…

5. Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI được thành lập vào năm 1999 và là một trong những công ty lâu đời nhất trong lĩnh vực chứng khoán Việt Nam. SSI được biết đến trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính bao gồm: Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng Cá nhân, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư,…

 • SSI là một trong những công ty luôn dẫn đầu trong việc phát triển các sản phẩm mới và cung cấp các giải pháp đầu tư an toàn cho nhà đầu tư.
 • Bộ phận tư vấn gồm những chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.
 • Hệ thống phần mềm hiện đại, nhanh chóng luôn cập nhật mọi lúc mọi nơi.
 • Được đánh giá là một trong những hệ sinh thái hỗ trợ đầu tư tốt.

Hy vọng là thông qua bài viết này, bạn đã biết nên mở tài khoản chứng khoán ở sàn nào. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Kiotbank để cập nhật những kiến thức khác nữa nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *