Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng nữa phải làm sao?

Đánh giá bài viết này

Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng nữa phải làm sao?

Căn cứ vào mức độ không cần thiết của ngân hàng mà chúng tôi phân ra thành các phương thức để mọi người xử lý cho hợp lý.

Đóng tài khoản tạm thời

Bạn không sử dụng tài khoản ngân hàng lúc này nhưng bạn biết chắc sẽ có dịp dùng nó trong tương lai.. Bạn mở tài khoản ngân hàng này để nhận lương công ty nhưng giờ nghỉ việc. Sinh viên mở tài khoản đóng học phí nhưng hiện tại đã hoàn thành xong chương trình học.

Bạn nhận thấy dịch vụ của ngân hàng chủ quản tài khoản tốt. Vả lại ngân hàng cũng uy tín, đáng tin cậy. Thì mọi người có thể đóng tài khoản một thời gian. Việc đóng tài khoản tạm thời sẽ giúp tài khoản của bạn được giữ nguyên đồng thời ngân hàng không tính phí duy trì với tài khoản này. Sau này khi muốn sử dụng lại bạn chỉ cần ra ngân hàng mở lại.

Tuy nhiên, việc đóng tài khoản tạm thời chỉ giúp cho bạn áp dụng trong một thời gian nhất định. Việc thu phí thường niên vẫn diễn ra. Do vậy, nếu phán đoán nhu cầu sử dụng tài khoản trong vòng 1 năm tới sẽ cần dùng thì lựa chọn hình thức này. Nếu không thì bạn nghiên cứu hình thức đóng tài khoản vĩnh viễn.

Hủy tài khoản vĩnh viễn

Tài khoản hủy, đóng vĩnh viễn thì coi như là chấm dứt mọi liên quan của bạn với ngân hàng. Bạn không cần quá lo lắn về các khoản phí tài khoản phải đóng: phí duy trì tài khoản, phí thường niên, phí quản lý tài khoản. Không ít KH tá hỏa sau nhiều năm mở tài khoản không sử dụng đến khi đến ngân hàng có việc mới hay biết đang nợ ngân hàng vài triệu đồng.

Hỏi nhân viên ngân hàng mới biết đó là các khoản phí gắn liền với tài khoản. Nếu không trả bị nợ xấu. Mà đã dính vào nợ xấu nhóm 2 thì khó mà tổ chức tài chính nào chấp nhận cho vay. Về nguyên tắc nếu tài khoản ngân hàng dù không phát sinh bất cứ giao dịch nào nhưng vẫn chưa bị khóa thì chủ tài khoản vẫn phải thực hiện nghĩa vụ đóng phí.

Hủy dịch vụ ngân hàng số

Các dịch vụ ngân hàng số như mobile banking, Internet banking, thông báo tin nhắn SMS được đăng ký sử dụng để giúp KH quản lý tài khoản thông qua biến động số dư, kiểm tra lịch sử giao dịch, truy vấn thông tin tài khoản, v.v tốt hơn. Nhưng việc không có nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng nữa thì mọi người còn “lưu luyến” gì mà không hủy bỏ.

Nhiều KH không mảy may đến việc đã đăng ký cứ nghĩ chẳng có chuyện gì. Nhận thông báo từ ngân hàng thì nghĩ phớt lờ như xong. Thật ra, khi hủy tài khoản vĩnh viễn đồng thời đã hủy luôn dịch vụ Internet banking. Còn hủy đóng tạm thời thì dịch vụ này chưa được tự động hủy nên mọi người cần hủy.

Tài khoản ngân hàng  không sử dụng trong bao lâu thì sẽ bị khóa?

mo-tai-khoan
Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng nữa phải làm sao?

Thời hạn đối với việc đóng tài khoản thanh toán do không duy trì đủ số dư tối thiểu và không phát sinh giao dịch trong thời gian dài. Ngân hàng thực hiện thông báo cho chủ tài khoản trước khi đóng tài khoản thanh toán theo thời gian quy định của mỗi ngân hàng.

Nhận được yêu cầu của chủ tài khoản về đóng tài khoản ngân hàng. Chủ tài khoản đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ liên quan đến tài khoản ngân hàng muốn đóng. Tức đã đóng hết phí nợ phát sinh. Đã có những thông tin cho rằng sau 90 ngày không sử dụng thì tài khoản sẽ tự động khóa.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì sự thật là quy định này chỉ áp dụng với tài khoản có lệch tịch thu, hủy đóng của cơ quan thẩm quyền nhà nước do tài khoản có dấu hiệu là nơi chuyển tiền của những vụ làm ăn phi pháp. Hoặc là tài khoản ngân hàng vận hành gây ra những vấn đề đe dọa đến an ninh mạng. Chứ không hề có hiệu lực áp dụng với tài khoản thường của KH.

Cách khóa, hủy tài khoản ngân hàng

Khóa hủy tài khoản qua tổng đài

Mọi người tìm số hotline chăm sóc KH của ngân hàng quản lý tài khoản muốn đóng và liên hệ tổng đài viên để nhờ họ hỗ trợ khóa tài khoản

Khóa hủy tài khoản tại quầy

Mọi người chuẩn bị giấy tờ cá nhân như chứng minh thử/ thẻ căn cước bản gốc còn thời hạn sử dụng để tới phòng giao dịch/ chi nhánh nơi mở tài khoản để yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ hướng dẫn thủ tục khóa tài khoản vĩnh viễn.

Khóa tài khoản ngân hàng sẽ mất phí nếu thời hạn sử dụng của tài khoản tính từ thời điểm mở đến thời điểm khóa là dưới một năm. KH được yêu cầu đóng vài chục ngàn đồng tùy ngân hàng để hoàn tất thủ tục đóng tài khoản. Việc đóng tài khoản sẽ không mất phí nếu “tuổi thọ” của tài khoản ngân hàng của mọi người đã trên một tuổi.

Tài khoản ngân hàng không sử dụng nữa bán được không?

Có nhiều thông tin mua bán tài khoản ngân hàng với mức giá cao. Trong khi nhiều người nghĩ tài khoản đã không cần sử dụng đến nữa. Nếu bán thì không mất mát gì mà lại có thêm một số tiền để tiêu xài. Bán tài khoản ngân hàng rồi liệu bạn có thực sự không còn liên quan gì hay có bất kỳ rắc rồi nào. Liệu người mua có thay tên đổi chủ hay làm gì phạm pháp với tài khoản có không.

Việc mở tài khoản ngân hàng hiện nay diễn ra vô cùng dễ dàng làm cho nhiều người ỷ y không quan tâm nhiều đến tính pháp lý của tài khoản. Mọi người cần nhớ rằng thủ tục mở tài khoản được đăng ký trên tên, giấy tờ cá nhân của mọi người. Tức là mọi sự việc diễn ra với tài khoản ngân hàng của bạn thì bạn phải là người chịu trách nhiệm

Bán tài khoản ngân hàng không sử dụng nữa có sao không?

Nhiều người chủ quan bán tài khoản ngân hàng không sử dụng mà không hay biết rằng mình đã vô tình tiếp tay cho đối tượng lừa đảo. Như đã đề cập, bạn bán tài khoản người ta sử dụng tài khoản thực hiện hành vi vi phạm pháp luật thì mọi người liệu rằng có thể vô can.

Theo thông tin tìm hiểu thì hiện nay chưa có chính sách bán tài khoản ngân hàng. Việc bán tài khoản ngân hàng do cá nhân nào tự ý nói trắng ra là lách luật (mọi người không nên nhầm lẫn với việc bán một tài khoản số đẹp mới hoàn toàn cho KH như các chương trình tại một số ngân hàng).

Mọi người có đặt câu hỏi một tài khoản ngân hàng không cần sử dụng tại sao lại có giá trị với người khác mà người ta phải mua hay không? Mấu chốt vấn đề nằm ở điều này. Rõ ràng người mua có thể đóng vai trò trung gian họ bán tài khoản ngân hàng của mọi người cho người thu mua giá cao hơn.

Người này họ dùng số tài khoản để thực hiện vụ chiếm đoạt tài khoản. Những người này trong tối, bạn ngoài sáng. Họ thu mua nhiều số tài khoản để hành vi phạm tội mong tránh được tai mắt để hy vọng khó được phát hiện hơn. Nói chung lại, điều gì chưa cho phép hẳn chúng ta không nên làm.

Tổng hợp các thông tin Đang Hot trends hiện nay https://danghot.net

Trên đây là bài viết chia sẻ vấn đề mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng nữa phải làm sao. Hy vọng đã giải đáp thỏa đáng để mọi người áp dụng hủy tài khoản để không phát sinh phí và các rắc rối sau này.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *