Cách mở tài khoản ngân hàng quốc tế tại Việt Nam dễ 2022

Đánh giá bài viết này

Ngân hàng quốc tế tại Việt Nam là gì

Ngân hàng quốc tế tại Việt Nam là ngân hàng nước ngoài nhưng có hợp tác với nước ta để đặt trụ sở tại Việt Nam được gọi là ngân hàng quốc tế tại Việt Nam. Hiện nay, tình hình kinh tế phát triển một phần cũng dựa vào các chính sách ngoại giao hội nhập với các nước trên thế giới, vì vậy nhu cầu về việc sử dụng ngân hàng quốc tế tại Việt Nam cũng tăng cao và đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Ngoài ra ngân hàng quốc tế tại Việt Nam còn được xem là ngân hàng có sử dụng đồng tiền giao dịch khác với các ngân hàng nội địa sử dụng đồng nội tệ là các đơn vị ngoại tệ khác nhau.

Ngân hàng quốc tế tại Việt Nam sẽ có các dịch vụ như:

 • Bảo lãnh phát hành cổ phiếu
 • Tín dụng quốc tế
 • Thực hiện giao dịch ngoại hối, tài trợ thương mại
 • Thực hiện cho vay hợp vốn
 • Chuyển tiền và quản lý tiền mặt
 • Phát hành trái phiếu

Danh sách các ngân hàng quốc tế uy tín tại Việt Nam

Sau đây là danh sách các ngân hàng quốc tế tại Việt Nam được cho là lớn nhất và có sự uy tín nhất tại Việt Nam, bên cạnh đó nhu cầu sử dụng và mở tài khoản của người dân Việt Nam đối với các ngân hàng này cũng rất cao chẳng hạn như:

 • Ngân hàng HSBC
 • Ngân hàng Shinhan Bank
 • Ngân hàng Hong Leong Bank
 • Ngân hàng Woori Bank
 • Ngân hàng Deutsche Bank
 • Ngân hàng VIB
 • Ngân hàng CityBank
 • Ngân hàng Standard Chartered
 • Ngân hàng Public Bank Berhad
 • Ngân hàng ANZ
 • …vv

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng quốc tế

Khi mở tài khoản ngân hàng quốc tế tại Việt Nam, khách hàng sẽ yên tâm về các dịch vụ như:

Những ngân hàng quốc tế sẽ chú trọng và quan tâm đến yếu tố con người và luôn yêu cầu và tập trung về mảng nhân sự quốc tế hóa với những yếu tố như ngoại ngữ, hiểu biết về kinh doanh và không ngừng cập nhật kiến thức tài chính, quốc tế.

Có xu thế tăng nhanh hơn mức tăng tiềm lực sản xuất với dòng vốn của tư nhân các nước đang tăng cao hơn cả mậu dịch quốc tế

Mở tài khoản ngân hàng quốc tế tại Việt Nam có an toàn ko

Tuy nhiên các ngân hàng quốc tế tại Việt Nam cũng sẽ có một số điểm yếu như nghiệp vụ có tính rủi ro cao và chịu nhiều ảnh hưởng của luật pháp và thông lệ quốc tế. Bởi vì nếu so giữa ngân hàng nội địa và quốc tế thì các ngân hàng quốc tế sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các biến động như lãi, ngoại tệ hay thanh toán quốc tế hoặc các vấn đề như chính trị…

Vì thế, rủi ro nghiệp vụ của những ngân hàng quốc tế sẽ cao hơn và còn có sự giám sát của luật pháp quốc tế bởi vì đây là yêu cầu bắt buộc khi các ngân hàng hoạt động tại nước ngoài để giảm rủi ro.

=> Vì vậy mở tài khoản ngân hàng quốc tế uy tín tại Việt Nam cũng sẽ an toàn vì các ngân hàng đều chịu sự giám sát của luật pháp quốc tế và luật pháp tại Việt Nam. Những ngân hàng này luôn coi trong yếu tố con người và dịch vụ nên khách hàng sẽ yên tâm hơn khi mở tài khoản ngân hàng quốc tế tại Việt Nam

Cách mở tài khoản ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam

Để có thể mở tài khoản ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam, khách hàng cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản mà ngân hàng qui định cùng các thủ tục giấy tờ qui định đầy đủ chẳng hạn như:

 • Cá nhân mở tài khoản phải trong độ tuổi 18 trở lên (15 tuổi nếu mở thẻ phụ và cha mẹ đứng thẻ chính)
 • Là người Việt hoặc người nước ngoài đang cư trú tại tỉnh/ TP có trụ sở hoặc chi nhánh ngân hàng quốc tế đó
 • Không có nợ tín dụng hay nợ chậm trả, nợ nhóm 2 trở lên tại tổ chức tín dụng trong 12 tháng trở lại
 • Số dư tối thiểu trong năm đầu từ khi mở tài khoản phải đáp ứng theo qui định từng ngân hàng
 • Số dư tối thiểu mỗi tháng từ khi mở tài khoản phải đáp ứng theo qui định từng ngân hàng
 • Nếu không duy trì được số dư tối thiểu hàng tháng theo qui dịnh thì phải đóng phí dịch vụ mỗi tháng theo qui định của ngân hàng

Cách mở tài khoản ngân hàng quốc tế online

Hiện nay các ngân hàng quốc tế hầu như đều có các dịch vụ internet banking và mobile banking và có thể hỗ trợ khách hàng mở tài khoản ngân hàng quốc tế online. Thông qua đó khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng quốc tế online bằng 2 cách:

Cách 1: Truy cập vào ứng dụng mobile banking của ngân hàng quốc tế đó sau khi tải ứng dụng về thiết bị di động => Chọn mục tôi chưa có tên đăng nhập hoặc tạo tài khoản mới => Nhập số CMND/ CCCD => Chọn ngày tháng năm sinh => Vậy là bạn đã tạo thành công tài khoản ngân hàng quốc tế online thông qua dịch vụ mobile banking bằng cách tải app về thiết bị di động

Cách 2: Truy cập vào website mở tài khoản online của ngân hàng đó => chọn mở tài khoản và cung cấp các thông tin cá nhân để mở tài khoản => thiết lập mật khẩu truy cập vào tài khoản internet banking ngân hàng quốc tế => xác nhận OTP gửi về sdt => kiểm tra thông tin hoàn tất mở tài khoản ngân hàng

Cách mở tài khoản ngân hàng quốc tế tại quầy giao dịch

Để có thể mở tài khoản ngân hàng quốc tế tại quầy giao dịch, khách hàng có thể thực hiện bằng cách:

Đến trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng quốc tế tại Việt Nam và mang theo giấy tờ tùy thân cùng giấy tờ thủ tục theo qui định của ngân hàng (bạn cũng có thể tham khảo số hotline của ngân hàng quốc tế đó qua internet và gọi đến để hỏi về các giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị với tài khoản mà bạn dự định mở tại ngân hàng đó)

Sau khi đến quầy bạn trình bày nhu cầu mở tài khoản và điền thông tin được nhân viên yêu cầu sau đó trình bày giấy tờ cá nhân để mở tài khoản ngân hàng quốc tế tại Việt Nam trực tiếp ở quầy giao dịch.

cach-mot-tai-khoan-ngan-hang-quoc-te-tai-viet-nam
Cách mở tài khoản ngân hàng Quốc tế tại Việt Nam

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng quốc tế tại Việt Nam online

Mở tài khoản ngân hàng Hong Leong bank

Bạn có thể mở tài khoản trực tiếp trên Website hoặc trên App Mobile Hong Leong Connect Mobile Banking với các bước đơn giản sau:

BƯỚC 1: Khách hàng truy cập vào đường link sau để đăng ký  https://www.hongleongconnect.com.vn/rib/app/fo/pre/signup

BƯỚC 2: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Nhấn đồng ý vào cột bạn có CMND/CCCD và bạn đang cư trú ở Việt Nam và nhấn “Tiếp”. Tải hai mặt trước và sau của CMND hoặc CCCD và nhấn “Tiếp”. Ghi đầy đủ thông tin theo yêu cầu, địa chỉ Thường trú và nhấn “Tiếp”. Nhập email, lựa chọn nghề nghiệp và nhấn “Tiếp”.

Bước 3: Tên đăng nhập có thể ghi tên chủ tài khoản hoặc địa chỉ email. Tagname: là “mã giới thiệu” để sau này khách hàng dùng để giới thiệu cho người khác và nhấn “Tiếp”. Kiểm tra lại thông tin đã đúng hay chưa? nếu chưa có thể sửa lại cho đúng. Nhấn vào “điều khoản và điều lệ” để đọc các thông tin về dịch vụ sau đó tích vào ô “tôi đã đọc và hiểu“ rồi nhấn “Mở ngay”

Bước 4: Nhập mã OTP mà Ngân hàng gửi về số điện thoại của khách hàng và nhấn “Tiếp”

cach-mot-tai-khoan-ngan-hang-quoc-te-Hong-leong-bank
Mở tài khoản ngân hàng Hong Leong bank

Mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank

Bước 1: Truy cập vào đường link chính thức của Shinhan Bank và chọn “Thẻ” trên thanh công cụ của trang chủ rồi chọn loại thẻ mình muốn mở.

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn sản phẩm thẻ tín dụng Shinhan Bank mà mình mong muốn rồi nhấn vào mục “Đăng ký”, bạn cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết rồi xác nhận.

Bước 3: Nhấn vào vào “Tham gia ngay” và gửi yêu cầu đến bộ phận mở thẻ của ngân hàng.

Bước 4: Sau khi ngân hàng tiếp nhận thông tin sẽ có nhân viên gọi lại xác nhận yêu cầu của bạn và hướng dẫn bạn hoàn tất các thủ tục cần thiết.

mo-tai-khoan-Shinhan-bank-online
Mở tài khoản ngân hàng Shinhan Bank

Mở tài khoản ngân hàng HSBC

Bước 1: Truy cập trang web mở tài khoản HSBC và nhấn vào nút “Đăng ký ngay” và để lại thông tin cơ bản của khách hàng

Bước 2: Tiến hành thực hiện theo yêu cầu của ngân hàng về xác thực qua nền tảng trực tuyến Zoom nhằm mục đích hoàn tất thủ tục eKYC và xác thực thông tin giấy tờ cá nhân như CMND/ CCCD qua hình ảnh

Bước 3: Sau khi nhận được xác nhận mở tài khoản thành công trong vòng 1 đến 2 tuần thẻ và mã Pin được gửi đến địa chỉ đã đăng ký với HSBC

Mở tài khoản ngân hàng quốc tế tại Việt Nam mất phí không

Khi mở tài khoản ngân hàng quốc tế tại Việt Nam, khách hàng sẽ không tốn một khoản phí nào, ngoài ra còn có thể mở tài khoản ngân hàng online ngay tại nhà mà không cần nhận thẻ, chỉ cần sở hữu tài khoản online là đã có thể thực hiện được các giao dịch.

Các khoản phí sau khi mở tài khoản ngân hàng quốc tế mà khách hàng cần thanh toán sẽ bao gồm phí duy trì, phí dịch vụ và các khoản phí khác chứ khi mở tài khoản sẽ không bị tốn phí

Mở tài khoản ngân hàng quốc tế mất bao lâu

Nếu khách hàng mở tài khoản ngân hàng quốc tế online tại nhà và nhận thẻ ngay tại nhà hoặc địa chỉ mà khách hàng đã đăng ký online thì sau khi hoàn tất đăng ký, khách hàng có thể sử dụng tài khoản online của ngân hàng đó ngay trên thiết bị thông minh và thẻ ATM của ngân hàng đó sẽ được chuyển đến địa chỉ khách hàng đăng ký trong vongg 7 ngày làm việc

Ngoài ra nếu mở trực tiếp tại ngân hàng thì bạn cần chý ý thời gian mà ngân hàng hẹn có thẻ để đến trực tiếp nhận thẻ, và mở tài khoản ngân hàng quốc tế tại quầy giao dịch thì thời gian sẽ tốn tầm 20p đến 40p tuy nhiên khách hàng cũng sẽ được nhận tài khoản ngay và thẻ sẽ được nhận sau 7 đến 14 ngày.

Các thông tin về cách mở tài khoản ngân hàng quốc tế tại Việt Nam dễ trong năm nay có thể giúp được mọi người dễ dàng mở được tài khoản ngân hàng quốc tế khi có nhu cầu bằng nhiều hình thức khác nhau. Chúc các bạn thành công

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *