Cách mở tài khoản ngân hàng ở Singapore miễn phí dễ nhất 2022

Đánh giá bài viết này

Tình hình hiện nay của các ngân hàng ở Singapore

Khi nói đến đất nước văn minh phát triển nhanh thì không thể không đề cập đến đất nước Singapore. Là một đất nước có nền kinh tế phát triển vượt bật, cũng là một trong những quốc gia phát triển nhất Châu Á. Singapore cũng là một đất nước hiện đang có cuộc chạy đua về ngân hàng số tại đảo quốc Singapore này.

Gần đây nhất số liệu từ cơ quan tiền tệ của Singapore đã cung cấp cho thấy các khoản cho vay của các ngân hàng Singapore trong giữa năm 2021 đã tăng 3.5% so với cùng kỳ năm trước và là mức tăng cao nhất từ năm 2018. Bên cạnh đó nhu cầu vay thương mại cũng tăng 12,8% cho thấy những tín hiệu phản hồi tích cực của nền kinh tế và ngân hàng của đất nước này trong mùa dịch.

Bên cạnh đó việc ăn nên làm ra của các ngân hàng tại Singapore trong năm nay cũng khiến cổ phiếu của các ngân hàng này tăng vọt sau khi cơ quan quản lý bãi bỏ giới hạn chi trả cổ tức. Vì vậy nên tình hình dịch bệnh hiện nay có phần phức tạp nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của ngân hàng Singapore, các ngân hàng tại đây vẫn làm ăn hiệu quả và thể hiện qua mức tăng trưởng mạnh.

Những ai cần mở tài khoản ngân hàng ở Singapore

Những đối tượng cần mở tài khoản ngân hàng ở Singapore sẽ là đối tượng có nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng ở Singapore. Tuy nhiên ngoài những đối tượng có nhu cầu sử dụng ra thì cũng sẽ có những đối tượng cần mở tài khoản ngân hàng ở Singapore và nhất thiết phải mở như các đối tượng:

 • Lao động tại Singapore và nhận lương qua tài khoản ngân hàng
 • Chi trả các hóa đơn thông qua tài khoản ngân hàng
 • Du học sinh cần có tài khoản ngân hàng Singapore để nộp học phí
 • Người xuất ngoại cần tài khoản ngân hàng Singapore để thuận tiện cho các giao dịch
 • …vv

Ngoài ra việc mở tài khoản ngân hàng ở Singapore có thể giúp bạn dễ dàng quản lý được tiền bạc cũng như sử dụng các giao dịch cần thiết khi có nhu cầu bởi vì hiện nay mọi giao dịch mua bán hay thanh toán đều được thực hiện bằng tài khoản ngân hàng thông qua thẻ hoặc internet banking hay mobile banking, nhất là các nước phát triển

Điều kiện và thủ tục mở tài khoản ngân hàng ở Singapore

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng ở Singapore

Để có thể mở được tài khoản ngân hàng ở Singapore, bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng ở Singapore đưa ra. Nếu là người nước ngoài như Việt Nam sang với mục đích lao động hay học tập thì cần đáp ứng các điều kiện cần thiết sau:

 • Khách hàng phải có khả năng đủ điều kiện ở lại Singapore trong thời gian dài
 • Phải nắm giữ những loại giấy tờ chẳng hạn như: các giấy tờ liên quan, thẻ làm việc Employmet Pass
 • Bằng chứng cư trú tại Singapore
 • Thị thực (Visa) thăm viếng dài hạn hoặc hiệu lực còn đủ ứng với thời gian ngân hàng qui định và cũng có thể là thị thực du học

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng ở Singapore

Sau khi đáp ứng đủ được các điều kiện cần thiết để có thể mở tài khoản ngân hàng ở Singapore thì khách hàng tiến hành chuẩn bị các thủ tục để mở tài khoản ngân hàng ở Singapore như:

 • Hộ chiếu để kiểm tra và xác nhận danh tính của khách hàng
 • Thẻ làm việc hoặc visa du học, bằng chứ hay chứng nhận quyền làm việc hoặc có thể là chứng nhận học tập tại Singapore
 • Giấy tờ liên quan hoặc bằng chứng địa chỉ cư trú để xác nhận nơi trú ngụ của bạn tại Singapore, Có thể hệt sao kê ngân hàng hoặc hóa đơn tiện ích hoặc thư xác minh việc làm của bạn ở thời điểm hiện tại

Tùy theo một số các ngân hàng khác nhau sẽ có những yêu cầu về điều kiện cùng các thủ tục khác nhau. Vì thế nếu bạn muốn thu thập thông tin thật chính xác về điều kiện cùng các thủ tục để mở tài khoản ngân hàng ở Singapore cho thât đầy đủ và chính xác thì nên truy cập vào trang web để liên hệ với ngân hàng đó nhằm giải đáp các thắc mắc

Cách mở tài khoản ngân hàng ở Singapore

Các loại tài khoản ngân hàng ở Singapore

Tương tự như tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, tài khoản ngân hàng ở Singapore cũng đang cung cấp các loại tài khoản như: Tài khoản ATM, tài khoản đa ngoại tệ, tài khoản thẻ tín dụng, tài khoản thẻ chuyển tiền.

Mỗi loại tài khoản sẽ có một chức năng khác nhau. Chẳng hạn như tài khoản ATM sẽ có chức năng giao dịch tiền tệ như rút tiền, chuyển khoản hoặc vấn tin số dư hay thanh toán online hoặc nhiều hơn thế nữa. Tài khoản đa ngoại tệ  giúp khách hàng giao dịch nhiều loại ngoại tệ.Tài khoản thẻ tín dụng giúp chi tiêu trước trả tiền sau. Thẻ chuyển tiền giúp thực hiện các nhu cầu chuyển tiền trực tuyến nhanh chóng.

Mở tài khoản ngân hàng Singapore online

Để mở tài khoản ngân hàng Singapore online khách hàng cần:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính của ngân hàng Singapore mà mình muốn mở tài khoản

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin như tên đầy đủ, địa chỉ email, số điện thoại, kênh liên lạc, yêu cầu của bạn, quốc gia của bạn cùng các yêu cầu thêm sau đó nhấn “gửi”.

Bước 3: Sau khi hoàn tất các thông tin cá nhân đầy đủ trên trang web của ngân hàng Singapore mà bạn muốn mở tài khoản online thì đợi một thời gian, ngân hàng sẽ liên hệ bạn vào thời gian sớm nhất để xác nhận nhu cầu mở tài khoản ngân hàng và tiến hành thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

cach-mo-tai-khoan-ngan-hang-Singapore
Cách mở tài khoản ngân hàng Singapore

Mở tài khoản ngân hàng Singapore tại quầy

Để mở tài khoản ngân hàng Singapore trực tiếp tại quầy giao dịch khách hàng cần thực hiện như sau:

Bước 1: Mang theo các giấy tờ tùy thân cùng những hồ sơ thủ tục mà ngân hàng quy định sau đó đến trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng mà bạn có nhu cầu mở tài khoản tại Singapore gần nơi cư trú hoặc nơi làm việc của bạn để thuận tiện cho các giao dịch

Bước 2: Khai báo các thông tin cá nhân đê nhân viên ngân hàng hoàn tất giấy tờ thủ tục hỗ trợ mở tài khoản

Bước 3: Nhân viên ngân hàng xác minh lời khai cùng các giấy tờ tùy thân cùng hồ sơ và thủ tục mở tài khoản để tiến hành mở tài khoản cho khách hàng

Danh sách ngân hàng uy tín ở Singapore nên mở tài khoản

cac-ngan-hang-singapore-uy-tin
Các ngân hàng Singapore uy tín

Ngân hàng DBS

Ngân hàng DBS là một ngân hàng TNHH MTV phát triển Singapore được thành lập vào năm 1998. Đây là một trong những ngân hàng lớn có độ uy tín cao nhất tại Singapore. Ngân hàng thường cung cấp các dịch vụ như: thẻ tín dụng, cho vay tín dụng, hoạt động tổ chức tài chính và lấn sân sang lĩnh vực bảo hiểm.

Hiện tại, ngân hàng DBS có hơn 100 chi nhánh với số lượng cây ATM rãi khắp đất nước. DBS còn mở rộng dịch vụ làm thẻ cho du học sinh và Việt kiều với nhiều ưu đãi hấp dẫn và hiện ngân hàng đang giữ vị trí ngân hàng uy tín và lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Ngân hàng UOB

Ngân hàng UOB là ngân hàng hiện cũng đang có chi nhánh tại Việt Nam và cũng là ngân hàng uy tín, chất lượng cao và được nhiều người tin tưởng. United Overseas Bank vinh dự là ngân hàng lớn thứ ba tại Đông Nam Á.

Ngân hàng United Overseas Bank chú trọng đến các sản phẩm đặc biệt, hướng đến khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp. Trong đó phải kể đến các gói uu đãi dành cho du học sinh và Việt kiều. Ngoài ra đây còn là ngân hàng thuộc top nhà băng lớn và uy tín nhất Châu Á với hơn 500 văn phòng tại 19 Quốc gia

Ngân hàng OCBC

Ngân hàng OCBC là ngân hàng có trụ sở chính tại Singapore có tên chính thức là Oversea-Chinese Banking Corporation chính thức ra đời vào năm 1932 và là ngân hàng có tài sản hơn 491,6 tỷ đô la Singapore và là ngân hàng lớn thứ 2 Châu Á – Thái Bình Dương với hơn 570 chi nhánh và văn phòng đại diện tại 18 quốc gia và ku vực. Nay Oversea-Chinese Banking Corporation đã có hệ thống văn phòng tại 18 quốc gia và khu vực.

Mở tài khoản ngân hàng Singapore mất phí không

Tương tự như khi mở tài khoản ngân hàng ở Việt Nam, khách hàng sẽ không cần phải tốn một khoản phí nào để mở tài khoản ngân hàng ở Singapore. Tuy nhiên bạn cần phải đóng một số tiền được ngân hàng qui định vào tài khoản của bạn. Số tiền này được xem là số tiền tối thiểu phải có trong tài khoản.

Mong rằng các thông tin cụ thể về giải đáp các thắc mắc Cách mở tài khoản ngân hàng ở Singapore miễn phí dễ nhất trong năm dưới đây có thể giúp bạn nắm được cách mở tài khoản ngân hàng ở Singapore miễn phí dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *