Cách mở tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc miễn phí dễ nhất 2022

Đánh giá bài viết này

Vài nét về ngân hàng ở Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, nếu đề cập đến lĩnh vực ngân hàng thì ta có thể thấy rằng ngân hàng Trung ương ở nước này là ngân hàng hàng đầu của lĩnh vực ngân hàng và nó được gầy dựng với mục đích theo đuổi sự ổn định của giá cả và thành lập vào giữa năm 1950.

Tính đến hiện nay Hàn Quốc đã có rất nhiều dịch vụ tài chính, bảo hiểm và ngân hàng. Bên cạnh việc này nếu bạn là người nước khác hoặc là người Việt Nam sang Hàn mới mục đích du học hay làm việc thì việc mở tài khoản ngân hàng Hàn Quốc phải xem xét kĩ qui định và không thể tự chọn bất kì ngân hàng nào bởi các qui định nghiêm ngặt của những ngân hàng Hàn Quốc hiện nay.

Có nên mở tài khoản ngân hàng Hàn Quốc không

Nằm trong những nước phát triển, Hàn Quốc cũng được xem là một đất nước có nền kinh tế ổn định và phát triển tốt nên việc chú trọng đến vấn đề ngân hàng là điều hiển nhiên vì có lẽ đây được xem là ngân khố của đất nước.

Tuy nhiên nếu bạn đang phân vân rằng có nên mở tài khoản ngân hàng Hàn Quốc không hay tài khoản ngân hàng Hàn Quốc có an toàn không hay có vấn đề gì sau khi mở không thì bạn đừng quá lo lắng. Việc mở tài khoản ngân hàng Hàn Quốc sẽ do bạn quyết định nên bạn cần mở tài khoản Hàn Quốc chỉ khi bản thân có nhu cầu giao dịch hoặc bắt buộc khi sang đất nước này.

Không nên mở tài  khoản ngân hàng Hàn Quốc vì một ấn tượng nào đó hay vì thích thú nhất thời vì bạn sẽ phải chi trả các chi phí của ngân hàng này cao hơn các ngân hàng tại Việt Nam đó. Còn nếu có nhu cầu thì bạn vẫn có thể chọn cho mình ngân hàng Hàn Quốc thích hợp để mở tài khoản.

Những ai cần mở tài khoản ngân hàng Hàn Quốc

Khi đề cập đến việc mở tài  khoản ngân hàng ở Hàn Quốc, thường thì đối tượng sẽ phải có nhu cầu thì mới mở tài khoản ở Hàn Quốc. Tuy nhiên sẽ có một số các trường hợp cũng như đối tượng sẽ phải được bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng Hàn Quốc khi đặt chân đến nước này hoặc có nhu cầu sinh sống học tập và làm việc tại đây.

Đối tượng cần mở tài khoản khi đặt chân sang nước này sinh sống và làm việc đó là các đối tượng du học sinh, người xuất khấu lao động hoặc những đối tượng từ nước khác sang có nhu cầu sinh sống và thực hiện các giao dịch tại đất nước này thì việc mở tài khoản ngân hàng tại các nước này là điều cần thiết và giúp tiện lợi hơn trong các giao dịch

Đơn giản như các giao dịch mua sắm hiện nay tại đất nước này đều có thể thực hiện thuận tiền thông qua tài khoản ngân hàng. Khi nộp học phí cũng sẽ thông qua tài khoản ngân hàng hoặc thậm chí là nhận lương cũng được gửi về tài khoản ngân hàng hay chi trả các hóa đơn sinh hoạt như gói cước internet, tiền điện nước hàng tháng

=> Khi mở tài khoản ngân hàng bạn cần chọn ngân hàng gần nơi bạn cư trú ở Hàn Quốc hoặc gần nơi bạn làm việc  nhằm giúp bạn dễ thực hiện các giao dịch và thuận tiện hơn khi di chuyển. Điều đặc biệt là khi mở tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc, bạn cần lựa chọn ngân hàng có liên kết với trường học hoặc nơi làm việc của bạn để thuận tiện cho các giao dịch.

Một số ngân hàng uy tín ở Hàn Quốc

Ngân hàng Shinhan

Đã từng được tạp chí Global Finance vinh danh tại top 50 ngân hàng lớn nhất thế giới tại thị trường mới nổi vào những năm 2018 và còn lọt top 50 ngân hàng thương mại lớn nhất thế giới và có chi nhánh nhỏ khác phân bổ khắp Hàn Quốc và các nước khác trên thế giới.

Các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng Shinhan bank gồm các nhóm chính như: Bán lẻ, ngân hàng tư nhân hoặc quản lý tài sản, ngân hàng đầu tư, tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tất cả các sản phẩm và dịch vụ trên đều nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu tài chính đa dạng của khách hàng

Ngân hàng Woori

Đây là ngân hàng được thành lập lâu đời tại Hàn Quốc từ những năm 1899. Tuy nhiên đây cũng là ngân hàng gần đây mới mở rộng chi nhánh và đã có mặt tại Việt Nam và các nước khác. Đây là ngân hàng đang có kế hoạch xây dựng một thời đại tín dụng mới của Đại hàn dân quốc

Ngân hàng KEB Hana

Có thể nói ngân hàn KEB Hana rất thân thiện bởi hiện đây là ngân hàng có dịch vụ bảo lãnh tài chính du học Hàn Quốc và các qui định không nghiêm ngặt và khó khăn đến các đối tượng du học Hàn Quốc và có dịch vụ hõ trợ chính minh tài chính cho du học sinh Hàn Quốc nhanh chóng và dễ dàng. Bắt đầu thực hiện chế độ chứng minh năng lự tài chính từ ngày 1 tháng 10 năm 2019

Ngân hàng Kookmin

Hiện ngân hàng có địa chỉ tại SEWOO BUILDING FLOOR 9 10, YEOUIDO-DONG, YEONGDEUNGPO- GU, SEOUL, Hàn quốc. Với số lượng nhân viên là 26.000 người và đã có mặt 2 chi nhánh tại Việt Nam tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tại Hàn Quốc, ngân hàng có hơn 26 triệu khách hàng với hơn 1.147 chi nhánh và 9.091 hệ thống ATM tại Hàn Quốc.

Ngân hàng Daegu

Là ngân hàng có trụ sở chính tại Hàn Quốc có địa chỉ nằm gần nhà ga và cũng là một trong số các ngân hàng lớn và uy tín tại Hàn Quốc nay đã có chi nhánh xuất hiện tại Việt Nam. Vào giữa năm 2019 ngân hàng này cũng đã diễn ra một sự kiện quan trọng với Vietcombank đó là ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác cũng phần nào nói lên độ uy tín của ngân hàng.

ngan-hang-uy-tin-han-quoc
Một số ngân hàng uy tín ở Hàn Quốc

Cách mở tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc miễn phí

Điều kiện và thủ tục mở tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc

Nếu đối tượng mở tài khoản ngân hàng là du học sinh thì điều kiện cũng như thủ tục cần phải chuẩn bị để có thể mở tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc như: Hộ chiếu, thẻ căn cước dành cho du học sinh quốc tế, giấy chứng nhận du học sinh.

Nếu đối tượng mở tài khoản ngân hàng là việt kiều thì điều kiện cũng như thủ tục cần phải chuẩn bị để có thể mở tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc như: Hộ chiếu, thẻ cư trú dành cho người nước ngoài, con dấu cá nhân (ký tên)

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc

Để mở tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc, bạn cần mang các loại giấy tờ thủ tục đến tại ngân hàng để được nhân viên ngân hàng hướng dẫn gồm:

  • CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng
  • Chi phí mở tài khoản cần phải chuẩn bị để đóng các khoản phí tối thiểu trong tài khoản
  • Hồ sơ và giấy đăng ký mở thẻ theo mẫu của ngân hàng
  • Tiếp theo bạn đến ngân hàng vào giờ hành chính.
  • Bạn yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở tài khoản và làm theo các bước của nhân viên ngân hàng hướng dẫn là có thể mở được tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc

cach-mo-tai-khoan-ngan-hang-o-han-quoc-mien-phi
Cách mở tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc miễn phí

Mở tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc tốn phí không

Khi mở tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc khách hàng cần ký tên vào tờ khai lúc mở tài khoản ngân hàng. Tương tự như khi mở tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc, khách hàng sẽ không cần phải tốn một khoản phí nào để mở tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc. Tuy nhiên bạn cần phải đóng một số tiền được ngân hàng qui định vào tài khoản của bạn. Số tiền này được xem là số tiền tối thiểu phải có trong tài khoản

=> Mở tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc bạn sẽ được miễn phí phí mở tài khoản và không cần tốn thêm một khoảng phí nào

Hi vọng các thông tin trên có thể giúp bạn chọn lọc được ngân hàng Hàn Quốc uy tín để mở tài khoản khi có nhu cầu và cách mở tài khoản ngân hàng ở Hàn Quốc miễn phí dễ nhất trong năm nay. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *